Nghỉ việc đối với công chức nhà nước

Ngày hỏi:11/09/2015

Tôi ở tỉnh Lào Cai.Năm 2014 tôi thi đỗ công chức cấp huyện về làm việc tại UBND.Sau 12 tháng tập sự cơ quan làm văn bản tiếp nhận tôi vào chính thức với tỷ lệ 100% nhân viên trong phòng đồng ý.Khi đưa lên UBND huyện lại bị loại bỏ và có quyết định nghỉ việc.Tôi đã viết kiến nghị lên UBND tỉnh thì UBND huyện tổ chức cuộc phỏng vấn (nếu đc thì chuyển về xã).Tôi xin hỏi UBND huyện cho tôi nghỉ việc thế là đúng hay sai? Và tổ chức cuộc phỏng vấn chuyển tôi đi xã là đúng hay sai? Tôi chân thành cảm ơn./.

  • Chào bạn,

   Trước hết bạn phải biết lý do vì sao khi hết thời gian tập sự 12 tháng thì 100% ý kiến của đồng nghiệp trong phòng làm việc đồng ý cho bạn chuyển chính thức nhưng khi lên lãnh đạo UBND huyện thì gạt không đồng ý bạn? vì sao? phải có lý do đàng hoàng chứ? và nếu lý do do không thỏa đáng, thuyết phục thì bạn phải làm đơn khiếu nại gởi đến UBND huyện đó yêu cầu giải quyết. Trường hợp không đồng ý với lý do giải quyết của cấp huyện thì bạn có quyềt làm đơn khiếu nại gởi đến UBND tỉnh để yêu cầu giải quyết cho bạn nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn