Nghĩa vụ của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình là gì?

Ngày hỏi:06/09/2017

Nghĩa vụ của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình là gì? Chào Quý anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định của pháp luật hiện hành về quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu giải trình và người giải trình trong cơ quan nhà nước khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao để phục vụ cho công việc của mình. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Người yêu cầu cơ quan nhà nước thực hiện giải trình có những nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Hạnh Nguyên (nguyen***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình được quy định tại Điều 8 Nghị định 90/2013/NĐ-CP quy định trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao như sau:

   1. Thực hiện các trình tự, thủ tục về yêu cầu giải trình theo quy định của Nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

   2. Trình bày rõ ràng, trung thực, có căn cứ về nội dung yêu cầu giải trình.

   3. Cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến nội dung yêu cầu giải trình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ của người yêu cầu cơ quan nhà nước giải trình. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 90/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn