Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của công dân được quy định ra sao?

Theo dõi sự thay đổi của Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân
Ngày hỏi:14/11/2018

Công an nhân dân là lực lượng không thể thiếu dù trong bất kì thời kì nào, theo đó tôi muốn biết rõ hơn về vai trò của công dân khi đi nghĩa vụ công an. Thế Ban biên tập cho tôi hỏi: giai đoạn 2005-2010 nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của công dân được quy định ra sao? Mến mong Ban biên tập hỗ trợ giúp tôi.

Nguyễn Thanh (thanh****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của công dân được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Luật Công an nhân dân 2005 54/2005/QH11, có quy định về nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của công dân như sau:

   - Hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi để phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là 3 năm.

   - Số lượng, tiêu chuẩn, thủ tục tuyển chọn cụ thể đối với công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân do Chính phủ quy định.

   - Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn về công tác tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân giai đoạn này như sau:

   1. Công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khoẻ, có nguyện vọng và năng khiếu phù hợp với công tác công an thì có thể được tuyển chọn vào Công an nhân dân.

   2. Công an nhân dân được ưu tiên tuyển chọn sinh viên, học sinh tốt nghiệp xuất sắc ở các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề có đủ tiêu chuẩn để đào tạo, bổ sung vào Công an nhân dân.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn