Người chưa đủ thời gian công tác tại Nghị định 116 thì có được hưởng phụ cấp lần đầu theo Nghị định 76?

Ngày hỏi:18/10/2019

Trước đây tôi có đi bản đặc biệt khó khăn 1 năm theo Nghị định 116 thì phải đủ 3 năm trở lên với nữ mới được hưởng phụ cấp lần đầu. Nhưng khi NĐ 76 có hiệu lực tôi đi bản khó khăn tiếp vậy tôi có được hưởng chế độ này không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 6 Nghị định 76/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/12/2019) quy định Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này khi nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp như sau:

   1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   ...

   Như vậy, Nghị định 76/2019/NĐ-CP đã bỏ điều kiện công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam), do đó nếu tiếp tục được chuyển lên bản khó khăn mới thì bạn có thể được hưởng trợ cấp trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn