Người đảm nhận công việc nấu ăn và bảo vệ tại cơ sở giáo dục mầm non công lập

Ngày hỏi:13/12/2017

Người đảm nhận công việc nấu ăn và bảo vệ tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Hoàng Oanh hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, tôi có thắc mắc muốn nhờ các bạn trong Ban biên tập tư vấn giúp, như sau tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài những giáo viên trực tiếp quản lý lớp thì số lượng người lao động đảm nhận công việc nấu ăn và bảo vệ tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lao động hợp đồng đảm nhận công việc nấu ăn và bảo vệ tại cơ sở giáo dục mầm non công lập được quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Nấu ăn: Nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có tổ chức bán trú thì được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn như sau: Cứ 35 trẻ nhà trẻ hoặc 50 trẻ mẫu giáo thì được ký 01 lao động hợp đồng để bố trí vào vị trí nấu ăn.

   2. Bảo vệ: Căn cứ vào điều kiện kinh phí, nhu cầu, nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non ký hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, nhưng không vượt quá 02 người.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về lao động hợp đồng đảm nhận công việc nấu ăn và bảo vệ tại cơ sở giáo dục mầm non công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn