Người đang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú có được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú?

Ngày hỏi:03/11/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về lĩnh vực cư trú. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp giúp tôi, anh chị cho tôi hỏi trường hợp người đang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú có được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người đang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú có được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Thông tư số 35/2014/TT-BCA quy định các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú như sau:

   1. Người dưới đây, trong thời gian bị hạn chế quyền tự do cư trú thì tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú (trừ trường hợp có sự đồng ý cho thay đổi nơi cư trú bằng văn bản của cơ quan đã áp dụng biện pháp đó):

   a) Người đang bị cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú;

   b) Người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án, được hưởng án treo hoặc đang được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án phạt tù; người đang bị quản chế;

   c) Người bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ thi hành.

   Theo đó người đang bị cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú sẽ tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn