Người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội từ chức trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:29/10/2016

Người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội từ chức trong trường hợp nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Kha, đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi người được lấy phiếu tín nhiệm phải từ chức trong trường hợp nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Kha_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp phải từ chức của người lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó, người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp thì có thể xin từ chức.

   Người được lấy phiếu tín nhiệm có từ hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá tín nhiệm thấp thì Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.

   Trên đây là quy định về trường hợp phải từ chức của người lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quốc hội
  Từ chức
  Kỳ họp Quốc hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn