Người giữ các chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu có thể xin từ chức được không?

Ngày hỏi:14/11/2016

Người giữ các chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu có thể xin từ chức được không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mạnh, đang sinh sống ở Lâm Đồng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chú tôi đang giữ chức Phó Trưởng ban của Hội đồng nhân dân huyện, nhưng do vấn đề sức khỏe nên muốn xin từ chức để chữa bệnh. Không biết vấn đề này được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Đức Mạnh_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc từ chức của người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu được quy định tại Khoản 1 Điều 84 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Người được Hội đồng nhân dân bầu nếu vì lý do sức khỏe hoặc vì lý do khác mà không thể tiếp tục thực hiện được nhiệm vụ thì có thể xin từ chức.

    Đơn xin từ chức được gửi đến cơ quan hoặc người có thẩm quyền giới thiệu để Hội đồng nhân dân bầu chức vụ đó. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền giới thiệu để Hội đồng nhân dân bầu chức vụ đó trìnhHội đồng nhân dân miễn nhiệm người có đơn xin từ chức tại kỳ họp Hội đồng nhân dân gần nhất.

    Trên đây là quy định về việc từ chức của người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn