Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những đối tượng nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những đối tượng nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Minh Khải, em đang theo học tại Cao đẳng y tế Huế. Để hoàn thành bài báo cáo của em, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những đối tượng nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (m_khai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 18/2014/TT-BQP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám, chữa bệnh và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng như sau:

   Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm các đối tượng quy định tại Điều 17 Luật Khám bệnh, chữa bệnh đang công tác tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng.

   Theo đó, Điều 17 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định như sau:

   - Bác sỹ, y sỹ

   - Điều dưỡng viên

   - Hộ sinh viên

   - Kỹ thuật viên

   - Lương y

   - Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền

   Trên đây là nội dung tư vấn về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 18/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn