Người không được tái bổ nhiệm, tiếp tục công tác cho đến tuổi nghỉ hưu thì hưởng lương như thế nào?

Ngày hỏi:27/08/2019

Xin chào, bố tôi vừa hết nhiệm kỳ Chủ tịch UBMTTQ cấp xã, Bố tôi không được tái bổ nhiệm do không đủ điều kiện về tuổi nhưng bố tôi vẫn muốn tiếp tục công tác. Đơn vị sắp xếp cho bố tôi làm công việc khác mức thì được hưởng lương như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 26/2015/NĐ-CP về Chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm tiếp tục công tác cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu như sau:

   1. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm chưa đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì cơ quan có thẩm quyền bố trí công tác phù hợp. Trường hợp không thể bố trí được công tác phù hợp thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

   2. Trường hợp vị trí công tác mới không quy định mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ (không phải là chức danh lãnh đạo) hoặc có mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ thấp hơn mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng thì thực hiện bảo lưu mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng trong 06 tháng; từ tháng thứ 07 trở đi hưởng mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ (nếu có) của vị trí công tác mới.

   Như vậy, bố bạn hết nhiệm kỳ không đủ điều kiện để tái bổ nhiệm và được đơn vị sắp xếp cho công việc khác có mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ thấp hơn mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng thì được bảo lưu mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng; từ tháng thứ 07 trở đi hưởng lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ của vị trí công tác mới.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  khi có quyết định nghỉ hưu thì có bị thôi đại biểu HĐND không
  Chau Nguyen The (4 tháng trước) Thích 0 | Trả lời

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tuổi nghỉ hưu
  Độ tuổi nghỉ hưu
  Chế độ hưởng lương hưu
  Hưởng lương hưu
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn