Người làm công tác kiểm toán nội bộ phải có tiêu chuẩn gì?

Ngày hỏi:02/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Người làm công tác kiểm toán nội bộ phải có tiêu chuẩn gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Kim Liên - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người làm công tác kiểm toán nội bộ: Là người thực hiện công tác kiểm toán nội bộ của đơn vị.

   Tại Điều 11 Nghị định 05/2019/NĐ-CP về kiểm toán nội bộ có quy định về tiêu chuẩn của người làm công tác kiểm toán nội bộ như sau:

   - Có bằng đại học trở lên các chuyên ngành phù hợp với yêu cầu kiểm toán, có kiến thức đầy đủ và luôn được cập nhật về các lĩnh vực được giao thực hiện kiểm toán nội bộ.

   - Đã có thời gian từ 05 năm trở lên làm việc theo chuyên ngành đào tạo hoặc từ 03 năm trở lên làm việc tại đơn vị đang công tác hoặc từ 03 năm trở lên làm kiểm toán, kế toán hoặc thanh tra.

   - Có kiến thức, hiểu biết chung về pháp luật và hoạt động của đơn vị; có khả năng thu thập, phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin; có kiến thức, kỹ năng về kiểm toán nội bộ.

   - Chưa bị kỷ luật ở mức cảnh cáo trở lên do sai phạm trong quản lý kinh tế, tài chính, kế toán hoặc không đang trong thời gian bị thi hành án kỷ luật.

   - Các tiêu chuẩn khác do đơn vị quy định.

   Trên đây là nội dung giải đáp về tiêu chuẩn của người làm công tác kiểm toán nội bộ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn