Người mới tuyển dụng dưới 10 tháng có được xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến trong ngành KH&ĐT không?

Ngày hỏi:17/01/2019

Được biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa mới ban hành văn bản thi đua trong ngành KH&ĐT. Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp, anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì Người mới tuyển dụng dưới 10 tháng có được xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến trong ngành KH&ĐT không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 12 Thông tư 07/2018/TT-BKHĐT, quy định về danh hiệu Lao động tiên tiến như sau:

   1. Được xét tặng hằng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau:

   a) Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng suất và chất lượng cao;

   b) Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; có tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia phong trào thi đua;

   c) Tích cực học tập chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ;

   d) Có đạo đức và lối sống lành mạnh.

   2. Đối với cá nhân chuyển công tác, đơn vị mới có trách nhiệm xem xét, bình bầu danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Trường hợp có thời gian công tác ở đơn vị cũ từ 6 tháng trở lên phải có ý kiến nhận xét của đơn vị cũ. Trường hợp cá nhân được điều động, biệt phái đến cơ quan, tổ chức, đơn vị khác trong một thời gian nhất định thì việc xem xét, bình bầu danh hiệu “Lao động tiên tiến” do cơ quan, tổ chức, đơn vị điều động, biệt phái xem xét quyết định và được cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp nhận cá nhân được điều động, biệt phái xác nhận.
   ...
   5. Không xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với trường hợp mới tuyển dụng dưới 10 tháng hoặc bị kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

   Như vậy, đối với trường hợp người mới tuyển dụng dưới 10 tháng thì sẽ không được xét tặng hiệu Lao động tiên tiến trong ngành Kế hoạch và Đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn