Người nước ngoài có được nhập cảnh liên tục vào Việt Nam không?

Ngày hỏi:04/04/2019

Hiện đang làm việc tại một công ty du lịch. Công ty tôi đang muốn kết hợp với một công ty di lịch tại Hàn Quốc để đưa khách du lịch từ Hàn Quốc qua Việt Nam du lịch. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Cá nhân là người nước ngoài có được nhập cảnh liên tục vào Việt Nam không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người nước ngoài có được nhập cảnh liên tục vào Việt Nam không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 20 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

   Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

   Như vậy, là người nước ngoài thuộc một trong các quốc gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì sau thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước, phải cách ít nhất là 30 ngày mới có thể nhập cảnh trở lại Việt Nam. Còn các trường hợp khác thực hiện theo quy định hiện hành bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn