Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thì phải cách thời điểm xuất cảnh trước đó bao nhiêu ngày?

Ngày hỏi:23/11/2018

Chào anh chị, tôi có một người bạn quốc tịch Pháp hiện tại đang du lịch tại Việt Nam. Bạn tôi có dự định đi du lịch Việt Nam trong 02 tháng, tuy nhiên trong thời gian đi du lịch bạn tôi phải bay sang Thái Lan để dự đám cưới người em họ. Anh chị cho tôi hỏi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thì phải cách thời điểm xuất cảnh trước đó bao nhiêu ngày? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 20 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định điều kiện nhập cảnh như sau:

   Người nước ngoài được nhập cảnh khi có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

   Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

   2. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.

   Như vậy, theo quy định trên thì người nước ngoài nhập cảnh theo phương diện miễn thị thực nhập cảnh vào Việt nam phải cách thời điểm xuất cảnh trước đó ít nhất là 30 ngày.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn