Người phổ biến, sử dụng thông tin mật trong quân đội có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:02/05/2018

Người phổ biến, sử dụng thông tin mật trong quân đội có trách nhiệm gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Anh Tuấn, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Người phổ biến, sử dụng thông tin mật trong quân đội có trách nhiệm gì? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người phổ biến, sử dụng thông tin mật trong quân đội có trách nhiệm được quy định tại Khoản 2 Điều 75 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Người được giao nhiệm vụ phổ biến tài liệu mật, phải thực hiện đúng nội dung, đúng thành phần triệu tập, tổ chức phổ biến ở nơi đảm bảo an toàn; chống được việc nghe lén, ghi âm trộm;

   - Người được phổ biến thông tin mật phải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, giữ gìn thông tin mật;

   - Việc nghiên cứu, sử dụng và công bố những tin mật trong tài liệu lưu trữ phải đảm bảo nguyên tắc, chế độ về bảo mật và thực hiện theo quy định về sử dụng và công bố tài liệu lưu trữ;

   - Các loại bảng biểu, sơ đồ, bản đồ có liên quan đến bí mật nhà nước, bí mật quân sự chỉ được treo ở nơi quy định.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trách nhiệm của người phổ biến, sử dụng thông tin mật trong quân đội. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn