Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/01/2018

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khải Vy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 10, Tp.HCM. Tôi quan tâm đến lĩnh vực du lịch và có thắc mắc gửi đến Ban Biên tập. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL ( Có hiệu lực từ 01/02/2018) về hướng dẫn Luật Du lịch do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

   2. Chuyên ngành về lữ hành quy định tại điểm c khoản 1 và điểm c khoản 2 Điều 31 Luật Du lịch bao gồm một trong các chuyên ngành sau:

   a) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

   b) Quản trị lữ hành;

   c) Điều hành tour du lịch;

   d) Marketing du lịch;

   đ) Du lịch;

   e) Du lịch lữ hành;

   g) Quản lý và kinh doanh du lịch.

   3. Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn