Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính bao gồm những ai?

Ngày hỏi:08/09/2017

Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang làm việc tại tòa soạn báo Kiên Giang. Tôi có nghe về quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 1617/QĐ-BTC năm 2017, theo đó:

   Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính (sau đây gọi là Người phát ngôn) bao gồm:

   a) Bộ trưởng Bộ Tài chính;

   b) Một Thứ trưởng được Bộ trưởng giao nhiệm vụ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí;

   Họ tên, chức vụ, điện thoại, email của Người phát ngôn được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính (www.mof.gov.vn), trong thời hạn 12 giờ kể từ khi Bộ trưởng ký văn bản giao nhiệm vụ.

   c) Người được ủy quyền phát ngôn gồm: Các Thứ trưởng Bộ Tài chính; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính hoặc người được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí về những vấn đề liên quan (sau đây gọi chung là Người được ủy quyền phát ngôn).

   Trên đây là tư vấn về người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tài chính. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1617/QĐ-BTC năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cung cấp thông tin
  Bộ trưởng Bộ Tài chính
  Bộ Tài chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn