Người yêu cầu giải trình là gì?

Ngày hỏi:09/05/2017

Người yêu cầu giải trình là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang là sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan về trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Người yêu cầu giải trình là gì? Nội dung này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Khánh Huyền (huyen***@gmail.com)

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người yêu cầu giải trình được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 90/2013/NĐ-CP quy định trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao như sau:

    Người yêu cầu giải trình là cơ quan, tổ chức, cá nhân có yêu cầu cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền giải trình về những nội dung liên quan đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm người yêu cầu giải trình. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2013/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn