Nguồn hình thành Quỹ thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/01/2018

Nguồn hình thành Quỹ thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Hùng, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Vì yêu cầu công việc, tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến xét khen thưởng của tổ chức công đoàn. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nguồn hình thành Quỹ thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 49 Quyết định 2106/QĐ-TLĐ năm 2017 về Quy chế Khen thưởng của tổ chức Công đoàn do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành thì Nguồn hình thành Quỹ thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn được quy định như sau:

   - Trích từ Tài chính Công đoàn theo quy định của Tổng Liên đoàn;

   - Từ nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân;

   - Các khoản hỗ trợ của cơ quan quản lý, chính quyền các cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguồn hình thành Quỹ thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 2106/QĐ-TLĐ năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn