Nguồn kinh phí để đảm bảo thực hiện chế độ, chính sách hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân được lấy từ đâu?

Ngày hỏi:06/04/2018

Nguồn kinh phí để đảm bảo thực hiện chế độ, chính sách hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân được lấy từ đâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Văn Ba, sĩ quan quân đội đã về hưu, có thắc mắc tôi mong muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nguồn kinh phí để đảm bảo thực hiện chế độ, chính sách hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân được lấy từ đâu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí để đảm bảo thực hiện chế độ, chính sách, điều kiện hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định tại Điều 5 Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13 quy định chế độ, chính sách và điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Các Khoản chi (bao gồm các chế độ, chính sách được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 3 của Nghị quyết này) do ngân sách nhà nước bảo đảm đối với đại biểu Hội đồng nhân dân cấp nào thì được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước của Hội đồng nhân dân cấp đó.

   - Các Khoản chi tiền lương, phụ cấp và các chế độ, chính sách khác đối với đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động không chuyên trách không do ngân sách bảo đảm thì cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi đại biểu làm việc chi trả.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguồn kinh phí để đảm bảo thực hiện chế độ, chính sách, điều kiện hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn