Nguồn lựa chọn chuyên gia làm Trị giá Hải quan và chuyên gia phân loại hàng hóa

Ngày hỏi:29/11/2018

Để chọn chuyên gia làm Trị giá Hải quan và chuyên gia phân loại hàng hóa thì nguồn nhân lực được lấy từ đâu? Mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi câu hỏi này, xin chân thành cảm ơn 

Gia Bình (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn lựa chọn chuyên gia làm Trị giá Hải quan và chuyên gia phân loại hàng hóa được quy định tại Điều 5 Tiêu chí lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý và sử dụng chuyên gia theo lĩnh vực về Trị giá Hải quan và chuyên gia về Phân loại hàng hóa do Tổng cục Hải quan ban hành kèm theo Quyết định 1484/QĐ-TCHQ năm 2018 như sau:

   Công chức, viên chức công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan có đủ Điều kiện và đáp ứng tiêu chuẩn được xem xét lựa chọn làm chuyên gia về Trị giá Hải quan và chuyên gia về Phân loại hàng hóa.

   Trên đây là nội dung quy định về nguồn lựa chọn chuyên gia làm Trị giá Hải quan và chuyên gia phân loại hàng hóa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1484/QĐ-TCHQ năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phân loại hàng hóa
  Trị giá hải quan
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn