Nguồn quỹ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được lấy từ đâu?

Ngày hỏi:16/07/2018

Nguồn quỹ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được lấy từ đâu? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thu Hiền tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Nguồn quỹ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được lấy từ đâu? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn quỹ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được quy định tại Điều 20 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   Quỹ đào tạo bồi dưỡng được hình thành từ các nguồn sau:

   1. Từ 10-15% tổng số chi hàng năm từ ngân sách công đoàn của các cấp công đoàn (trừ mục chi đầu tư xây dựng cơ bản). Trường hợp 15% tổng số chi không đủ thì được điều chuyển từ các khoản mục chi khác cho mục chi đào tạo, bồi dưỡng.

   2. Kinh phí từ hỗ trợ của Chính phủ các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong nước cho công tác đào tạo, bồi dưỡng.

   3. Các khoản hỗ trợ của tổ chức, cá nhân nước ngoài.

   4. Các nguồn khác (nếu có).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguồn quỹ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn