Nguồn vốn hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia

Ngày hỏi:14/05/2018

Nguồn vốn hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Kim Hằng, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguồn vốn hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (01655***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn vốn hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia được quy định tại Điều 11 Điều lệ về tổ chức và hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định 1051/QĐ-TTg năm 2013 như sau:

   1. Vốn cấp từ ngân sách nhà nước dành cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ:

   a) Vốn điều lệ của Quỹ là 1.000.000.000.000 VNĐ (Một nghìn tỷ đồng) do ngân sách nhà nước về hoạt động khoa học, công nghệ cấp. Quỹ được cấp vốn bổ sung hằng năm từ ngân sách nhà nước để đạt tổng mức vốn điều lệ của Quỹ.

   Căn cứ tình hình hoạt động cụ thể của Quỹ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định tăng vốn điều lệ của Quỹ.

   b) Quỹ được sử dụng đến 50% vốn ngân sách Nhà nước cấp để thực hiện các hình thức hỗ trợ lãi suất vay, cho vay ưu đãi, bảo lãnh để vay vốn.

   2. Vốn khác:

   a) Vốn huy động từ các tổ chức tài chính, tín dụng trong và ngoài nước;

   b) Vốn đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước;

   c) Lãi cho vay từ các dự án vay vốn của Quỹ;

   d) Các nguồn vốn hợp pháp khác.

   3. Vốn của Quỹ được sử dụng để tài trợ, cho vay đối với các đối tượng quy định tại Điều 3 Điều lệ này và chi quản lý hoạt động của Quỹ.

   Trên đây là nội dung quy định về nguồn vốn hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1051/QĐ-TTg năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn