Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa

Ngày hỏi:11/01/2017

Tôi tên là Bùi Giang Điền, SĐT: 01689***, tôi muốn hỏi: Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa được hướng dẫn tại Điều 5 Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

   1. Chuyến bay vận chuyển cấp cứu phải tuân thủ các nguyên tắc áp dụng dành cho chuyến bay nhiệm vụ đối với máy bay, tổ lái, tổ hộ tống cấp cứu tham gia thực hiện chuyến bay.

   2. Tuân thủ quy trình tại Điều 6, Điều 10 Quy chế này.

   3. Tuân thủ các yêu cầu, quy định về bảo đảm an toàn cho chuyến bay.

   4. Kịp thời, khẩn trương, chính xác trong quá trình thực hiện chuyến bay.

   5. Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong tổ chức chuyến bay vận chuyển cấp cứu.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa, được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 5 quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn