Nguyên tắc chi thưởng trong công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra

Ngày hỏi:20/11/2016

Nguyên tắc chi thưởng trong công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra được quy định thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi là cán bộ thanh tra, sắp tới quy định về thi đua khen thưởng ngành thanh tra có hiệu lực. Có vài điểm tôi có tìm hiểu nhưng chưa rõ. Anh chị cho tôi hỏi: Nguyên tắc chi thưởng trong công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 01/2016/TT-TTCP thì nguyên tắc chi thưởng trong công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra được quy định như sau:

   - Tiền thưởng kèm theo Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ, Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ đối với tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền Tổng Thanh tra Chính phủ quyết định được chi từ Quỹ Thi đua, khen thưởng của Thanh tra Chính phủ.

   - Đối với người Việt Nam ở nước ngoài, tập thể, cá nhân là người nước ngoài được tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ thì được tặng kèm theo tặng phẩm lưu niệm trị giá tương đương mức tiền thưởng quy định tại Điều 71, 75 Nghị định 42/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

   Nguyên tắc chi thưởng trong công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra được quy định tại Điều 18 Thông tư 01/2016/TT-TTCP công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn