Nguyên tắc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải

Ngày hỏi:31/10/2017

Nguyên tắc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Hoàng Long hiện đang là công chức nhà nước đã về hưu, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về kết luận Thanh tra của các Bộ ban ngành, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là nguyên tắc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào không ? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi trển từ các bạn, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải được hiểu là việc công khai các kết luận thanh tra do Bộ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ, Thủ trưởng các cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành Giao thông vận tải ban hành.

   Nguyên tắc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải được quy định tại Điều 4 Quyết định 1878/QĐ-BGTVT năm 2017 Quy chế công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải, cụ thế như sau:

   1. Kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải phải được công khai theo quy định của Quy chế này và các quy định khác của pháp luật, trừ những nội dung trong kết luận thanh tra có liên quan đến bí mật nhà nước.

   2. Việc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải phải bảo đảm đúng thẩm quyền, nội dung, hình thức và phương thức theo quy định tại Quy chế này và các quy định khác của pháp luật: các tài liệu liên quan đến việc công khai phải được lập thành hồ sơ công khai và lưu trong hồ sơ cuộc thanh tra.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những nguyên tắc công khai kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1878/QĐ-BGTVT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn