Nguyên tắc đánh giá, phân loại công, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát

Ngày hỏi:18/09/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Lê Đức Bảo, hiện tôi đang là lái xe cho Viện kiểm sát tỉnh nơi tôi đang sinh sống. Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đánh giá và phân loại công, viên chức và người lao động. Có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Nguyên tắc đánh giá, phân loại công, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc đánh giá, phân loại công, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát quy định tại Điều 3 Quyết định 06/QĐ-VKSTC-V15 năm 2015 về Quy chế đánh giá, phân loại công, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát nhân dân do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thống nhất quản lý công chức, viên chức của Viện kiểm sát nhân dân các cấp theo quy định của pháp luật.

   - Người đứng đầu đơn vị đánh giá, phân loại công chức, viên chức và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thì phải được đánh giá và phân loại.

   - Việc đánh giá căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ được giao và kết quả thực hiện nhiệm vụ; làm rõ ưu điểm, khuyết điểm về mọi mặt. Kết quả đánh giá công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý còn phải dựa vào kết quả hoạt động của đơn vị được giao lãnh đạo, quản lý hoặc phụ trách và không được cao hơn mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

   - Bảo đảm thực chất, khách quan, công bằng, đúng pháp luật; xem xét trong trường hợp do yếu tố khách quan, bất khả kháng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 3 Quyết định năm 2015 06/QĐ-VKSTC-V15 Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn