Nguyên tắc hoạt động của Quốc hội được quy định ra sao?

Ngày hỏi:04/10/2018

Hiện tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, tuy nhiên tôi muốn tìm hiểu ở giai đoạn 1981-1990, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Nguyên tắc hoạt động của Quốc hội được quy định ra sao? Có văn bản nào quy định vấn đề này không?

Giang Huỳnh (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Luật tổ chức Quốc hội và hội động nhà nước 1981, nguyên tắc hoạt động được quy định như sau:

   - Quốc hội và Hội đồng Nhà nước làm việc theo chế độ hội nghị và quyết định theo đa số.

   Hiệu quả hoạt động của Quốc hội được bảo đảm bằng hiệu quả của các kỳ họp Quốc hội, hiệu quả hoạt động của Hội đồng Nhà nước, của các Hội đồng, các Uỷ ban của Quốc hội và của các đại biểu Quốc hội.

   - Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn khi thực hiện nhiệm vụ và sử dụng quyền hạn của mình, Quốc hội,

   Hội đồng Nhà nước, các Hội đồng, các Uỷ ban của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội dựa vào sự tham gia của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của các đoàn thể nhân dân và của công dân.

   Các cơ quan và nhân viên Nhà nước, trong phạm vi quyền hạn của mình, có trách nhiệm tạo điều kiện cho các Hội đồng, các Uỷ ban của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội làm nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung cần tư vấn. Mong là những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn