Nguyên tắc khi tiến hành vận động bầu cử

Ngày hỏi:04/11/2016

Nguyên tắc khi tiến hành vận động bầu cử. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mỹ, đang sinh sống ở Thành phố Cần Thơ, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi tiến hành vận động bầu cử cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Mỹ_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc khi tiến hành vận động bầu cử được quy định tại Điều 63 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015, theo đó, những nguyên tắc khi vận động bầu cử được quy định như sau:

   1. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

   2. Người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử đó.

   3. Các tổ chức phụ trách bầu cử và thành viên của các tổ chức này không được vận động cho người ứng cử.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc khi tiến hành vận động bầu cử. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn