Nguyên tắc làm việc của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Ngày hỏi:22/09/2017

Nguyên tắc làm việc của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Tôi thắc mắc không biết Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia làm việc theo nguyên tắc nào? Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Nguyên tắc làm việc của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc làm việc của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định tại Điều 2 Quy chế hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017, theo đó:

  1. Ủy ban họp, thảo luận dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Ủy ban để kết luận các giải pháp, kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ủy ban thực hiện; Phiên họp Ủy ban do Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban chủ trì kết luận các giải pháp, kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện.

  2. Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hoạt động thường xuyên của Ủy ban thông qua Văn phòng Ủy ban; triệu tập các cuộc họp thường kỳ hoặc đột xuất của Ủy ban; thành lập hoặc chỉ đạo thành lập các đoàn công tác liên ngành để kiểm tra thực tế nếu cần thiết.

  3. Các Ủy viên Thường trực, Ủy viên Ủy ban làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thuộc lĩnh vực của Bộ, ngành mình và các nhiệm vụ được Chủ tịch Ủy ban phân công.

  4. Phạm vi giải quyết công việc phải đúng thẩm quyền và trách nhiệm được phân công, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, chương trình, kế hoạch công tác và quy định của Quy chế này.

  5. Trên cơ sở phối hợp liên ngành, mọi công việc của Ủy ban được thảo luận dân chủ, công khai và do Chủ tịch Ủy ban quyết định.

  6. Ủy viên Ủy ban trong phạm vi được phân công là đại diện Ủy ban, thừa lệnh của Chủ tịch Ủy ban thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban.

  Trên đây là tư vấn về nguyên tắc làm việc của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn