Nguyên tắc làm việc của Ủy ban hành chính các cấp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2018

Nguyên tắc làm việc của Ủy ban hành chính các cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Sang, tôi sinh sống và làm việc tại Thái Bình. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu các quy định cũ về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1959-1961, nguyên tắc làm việc của Ủy ban hành chính các cấp được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (sang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn cung cấp, Ban biên tập giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

   Trong giai đoạn từ năm 1959-1961, nguyên tắc làm việc của Ủy ban hành chính các cấp được thực hiện theo quy định tại Điều 33 Luật tổ chức chính quyền địa phương 1958 như sau:

   Uỷ ban hành chính các cấp làm việc theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Những việc quan trọng đều phải do hội nghị Uỷ ban thảo luận và quyết định. Các quyết định của Uỷ ban không được trái với luật lệ của Nhà nước, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp và chỉ thị của cấp trên.

   Trước khi Uỷ ban hành chính quyết định một vấn đề quan trong có liên quan đến một dân tộc ít người, nhất thiết cần thảo luận với đại biểu của dân tộc đó trong Uỷ ban, hoặc với đại biểu của dân tộc đó trong Hội đồng nhân dân nếu dân tộc đó không có đại biểu trong Uỷ ban.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc làm việc của Ủy ban hành chính các cấp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 1958.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn