Nguyên tắc phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định thế nào?

Ngày hỏi:10/01/2017

Nguyên tắc phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lan, đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nguyên tắc phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Lan_093***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 32 Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam 2015, theo đó:

    Hoạt động phản biện xã hội được thực hiện theo nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch, bảo đảm sự tham gia của thành viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân; tôn trọng các ý kiến khác nhau nhưng không trái với quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, lợi ích quốc gia, dân tộc.

    Trên đây là tư vấn về nguyên tắc phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật Mặt trận tổ quốc Việt Nam 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn