Nguyên tắc thi đua khen thưởng trong lực lượng dân quân tự vệ

Ngày hỏi:02/12/2016

Bạn ĐINH SƠN HÀ (Trung Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình) hỏi: Đề nghị quý báo cho biết nguyên tắc thi đua khen thưởng trong lực lượng dân quân tự vệ được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Báo điện tử Quân đội nhân dân tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi được quy định tại Điều 3 Thông tư 97/2010/TT-BQP như sau:

   1. Tổ chức phong trào thi đua, xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng đối với lực lượng dân quân tự vệ do cơ quan quân sự các cấp thực hiện dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức; sự chỉ đạo, quản lý của cơ quan quân sự cấp trên và phối hợp của cơ quan thi đua, khen thưởng cùng cấp.

   2. Trong cùng một thời điểm, cùng một thành tích, nếu đã được xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng trong lĩnh vực khác thì không xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng trong lực lượng dân quân tự vệ, hoặc đã được xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng trong lực lượng dân quân tự vệ thì không xét tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng trong các lĩnh vực khác.

   3. Những trường hợp đang xem xét, đề nghị khen thưởng mà bị kỷ luật hoặc đang xem xét xử lý kỷ luật hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa được xác minh, làm rõ thì chưa xét khen thưởng.


  Nguồn:

  Báo điện tử Quân đội nhân dân
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn