Nguyên tắc thực hiện cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc thực hiện cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thực hiện cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc thực hiện cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông được quy định tại Điều 2 Quyết định 1164/QĐ-BTTTT năm 2018 về Quy chế cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông với nội dung như sau:

   - Việc cung cấp thông tin phải kịp thời, đầy đủ, chính xác, minh bạch, thuận lợi cho công dân; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

   - Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình cung cấp thông tin.

   - Bảo đảm kinh phí và các điều kiện vật chất liên quan cho công tác cung cấp thông tin phù hợp với quy định của pháp luật và đặc điểm, điều kiện, yêu cầu thực tế của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Trên đây là nội dung trả lời về nguyên tắc thực hiện cung cấp thông tin cho công dân của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Quyết định 1164/QĐ-BTTTT năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn