Nguyên tắc tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn

Ngày hỏi:16/07/2018

Nguyên tắc tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn  được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Hồng Minh tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Nguyên tắc tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được quy định ra sao? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn được quy định tại Điều 3 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   1. Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phải căn cứ vào tiêu chuẩn chức danh cán bộ; chức danh của từng ngạch cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong tổ chức công đoàn.

   2. Đào tạo, bồi dưỡng phải căn cứ vào việc thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn; nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của các cấp công đoàn và của từng cơ quan, đơn vị.

   3. Huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước để đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn