Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh

Ngày hỏi:09/04/2018

Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học Lao động xã hội cơ sở 2. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến tổ chức và hoạt động của lực lượng cựu chiến binh, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, một cách chính xác thì Hội Cựu chiến binh được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đào Minh Quân (quan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 07/10/2005, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam năm 2005. Pháp lệnh này áp dụng đối với Cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cơ quan, tổ chức, đơn vị và mọi công dân.

   Theo đó, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 9 Pháp lệnh Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam năm 2005. Cụ thể bao gồm:

   1. Hội Cựu chiến binh Việt Nam được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện.

   2. Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoạt động theo đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Pháp lệnh Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam năm 2005.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn