Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân

Ngày hỏi:10/05/2018

Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đăng Dũng, tôi sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu các quy định cũ về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1984-1989, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (dung_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn cung cấp, Ban biên tập giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

   Trong giai đoạn từ năm 1984-1989, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân được thực hiện theo quy định tại Điều 5 Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân 1983 như sau:

   Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

   Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân quản lý địa phương theo Hiến pháp và pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa ; không ngừng củng cố mối liên hệ mật thiết với nhân dân ; ngăn ngừa, khắc phục tệ quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các biểu hiện tiêu cực khác trong các cơ quan Nhà nước và nhân viên Nhà nước ở địa phương.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân 1983.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn