Nguyên tắc xác định tổng định mức chỉ tiêu biên chế của Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/11/2018

Tôi đang có một số thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi:  Nguyên tắc xác định tổng định mức chỉ tiêu biên chế của Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xác định tổng định mức chỉ tiêu biên chế của Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch 28/2010/TTLT-BLĐTBXH-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Nội vụ ban hành với nội dung như sau:

   Nguyên tắc xác định tổng định mức chỉ tiêu biên chế của Trung tâm căn cứ quy mô, lĩnh vực hoạt động của Trung tâm và số lượng đối tượng quản lý cụ thể

   - Trung tâm có từ 200 đến dưới 400 đối tượng, định mức được xác định 1 biên chế quản lý từ 6 đến 7 đối tượng;

   - Trung tâm có từ 400 đến 700 đối tượng, định mức được xác định 1 biên chế quản lý từ 8 đến 9 đối tượng;

   - Trung tâm có từ 700 đối tượng trở lên, định mức được xác định 1 biên chế quản lý từ 9 đến 10 đối tượng;

   - Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh giao nhiệm vụ thực hiện quản lý sau cai nghiện thì định mức biên chế được xác định trên cơ sở số đối tượng được giao quản lý như sau

   + Dưới 40 đối tượng, định mức biên chế được xác định không quá 10 biên chế;

   + Từ 40 đến dưới 200 đối tượng, định mức được xác định 1 biên chế quản lý 4 đến 5 đối tượng.

   Trên cơ sở quy mô quản lý đối tượng của Trung tâm, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thông báo chỉ tiêu biên chế cho Trung tâm từ đầu năm để xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

   Trên đây là nội dung trả lời về nguyên tắc xác định tổng định mức chỉ tiêu biên chế của Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư liên tịch 28/2010/TTLT-BLĐTBXH-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn