Nguyên tắc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/09/2016

Nguyên tắc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Nguyên tắc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 18 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì nguyên tắc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   1. Xây dựng tủ sách pháp luật phải thiết thực, Tiết kiệm và hiệu quả. Các loại sách, báo, tài liệu trong tủ sách pháp luật phù hợp với tính chất, chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, đơn vị và đối tượng phục vụ.

   2. Nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với nhu cầu áp dụng, nghiên cứu, học tập, tìm hiểu của quân nhân, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng, người lao động hợp đồng.

   3. Quản lý, khai thác có hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí; thường xuyên cập nhật, bổ sung sách, báo, tài liệu cho tủ sách.

   4. Xây dựng ý thức văn hóa đọc, tự nghiên cứu, tự học tập của quân nhân, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng, người lao động hợp đồng trong cơ quan, đơn vị.

   Nguyên tắc xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn