Nhận bằng thạc sĩ sau tuyển dụng có hưởng chính sách thu hút nhân tài không?

Ngày hỏi:21/02/2019

Chào Ban tư vấn, tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Bạn tư vấn giải đáp giúp. Tôi nhận bằng thạc sĩ sau khi có quyết định tuyển dụng vào UBND huyện. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được áp dụng chính sách thu hút nhân tài theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP không? Nếu được thì tôi phải làm hồ sơ gửi cơ quan nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Kim Ngân - ngan*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP về đối tượng, tiêu chuẩn áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ thì:

   Người có trình độ thạc sĩ trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau thì sẽ được áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ:

   - Đạt 1 trong các tiêu chuẩn sau:

   + Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;

   + Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;

   + Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

   - Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

   ==> Như bạn trình bày thì bạn bằng thạc sĩ sau khi có quyết định tuyển dụng vào UBND huyện. Đối với trường hợp này thì bạn sẽ không được áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ. Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ chỉ áp dụng đối với người có bằng thạc sĩ khi nộp hồ sơ dự tuyển. Bạn nhận bằng thạc sĩ sau khi có quyết định tuyển dụng thì sẽ không được áp dụng chính sách này.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn