Nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện ngoại giao có những quyền miễn trừ gì?

Ngày hỏi:08/04/2017

Nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện ngoại giao có những quyền miễn trừ gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện ngoại giao có những quyền miễn trừ gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Toàn_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền miễn trừ của các nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện ngoại giao được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 37 Công ước Viên của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao, theo đó:

   Các nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện không phải là công dân Nước tiếp nhận hoặc không có nơi cư trú thường xuyên ở nước này được hưởng những quyền miễn trừ đối với những hành vi trong khi thi hành chức năng của họ và được miễn các thứ thuế và lệ phí đánh vào tiền lương mà họ lĩnh về công việc đã làm và được hưởng những quyền miễn trừ nêu ở Điều 33 về chế độ bảo hiểm ở Nước tiếp nhận.

   Trên đây là tư vấn về quyền miễn trừ của các nhân viên phục vụ của cơ quan đại diện ngoại giao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Công ước Viên của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn