Nhân viên y tế trường học làm việc theo hợp đồng thời vụ có được hưởng chế độ 116 không?

Ngày hỏi:16/06/2017

Nhân viên y tế trường học làm việc theo hợp đồng thời vụ có được hưởng chế độ 116 không?  Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Quang Khánh, hiện đang làm ở bộ phận y tế học đường của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ban biên tập vui lòng cho tôi hỏi: làm y tế trường học theo hợp đồng thời vụ thì có được hưởng chế độ 116 không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Quang Khánh (khanhnguyen***@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân viên y tế trường học làm việc theo hợp đồng thời vụ có được hưởng chế độ 116 không?
   (ảnh minh họa)
  • Về trường hợp bạn thắc mắc, chúng tôi có thông tin đến bạn như sau: Chế độ 116 mà bạn nói là chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức ở vùng khó khăn tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP được hướng dẫn bởi Khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC thì đối tượng được hưởng bao gồm:

   Cán bộ, công chức (kể cả người tập sự) và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; ở xã, phường, thị trấn.

   Trường hợp của bạn là làm việc theo hợp đồng thời vụ trong đơn vị sự nghiệp nên cần xác định tiền lương mà đơn vị sự nghiệp (trường học) chi trả cho người lao động thời vụ đó là lương từ ngân sách nhà nước hay phần từ phần thu khác của nhà trường. Nếu lương do Ngân sách nhà nước chi trả thì được hưởng chế độ theo Nghị định 116 nếu không phải là Ngân sách nhà nước chi trả thì không được hưởng.

   Bạn nên hỏi lại nhà trường xem tiền lương nhà trường trả cho lao động thời vụ là lương ngân sách hay là lương từ phần thu khác của Nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc trả lương cho nhân viên y tế trường học làm việc theo hợp đồng thời vụ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhân viên y tế
  Nhân viên y tế học đường
  Hợp đồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn