Nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện là bao lâu?

Ngày hỏi:04/11/2016

Nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện là bao lâu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Kiều Anh (email: an***gmail.com), hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện có nhiệm kỳ bao lâu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 67 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện được quy định như sau: nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện là 05 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm kỳ của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn