Nhiệm vụ của chuyên gia ngành hải quan

Ngày hỏi:28/07/2018

Nhiệm vụ của chuyên gia ngành hải quan được quy định như thế nào? Tôi là Quang Văn, tôi đang làm việc trong lĩnh vực hải quan. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Nhiệm vụ của chuyên gia ngành hải quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của chuyên gia ngành hải quan được quy định tại Điều 4 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và quản lý chuyên gia ngành Hải quan do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành kèm theo Quyết định 2980/QĐ-TCHQ năm 2014 như sau:

   - Xây dựng kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ và phẩm chất đạo đức để đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chuyên gia.

   - Tham mưu, đề xuất giúp Lãnh đạo các cấp giải quyết các vấn đề nghiệp vụ hải quan theo chuyên môn.

   - Tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất về chính sách, chế độ quản lý của ngành Hải quan.

   - Tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tham gia đóng góp ý kiến vào các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ và các nội dung nghiên cứu khoa học của ngành Hải quan.

   - Tham gia giảng dạy như giảng viên kiêm nhiệm của ngành Hải quan và thuyết trình về nghiệp vụ khi có Thư mời của Trường Hải quan Việt Nam.

   - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thủ trưởng đơn vị và Lãnh đạo Tổng cục phân công.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ của chuyên gia ngành hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2980/QĐ-TCHQ năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn