Nhiệm vụ của Đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm tra hạng III đối với phương tiện đường thủy nội địa

Ngày hỏi:30/08/2017

Nhiệm vụ của Đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm tra hạng III đối với phương tiện đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Vĩnh Phúc. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của đơn vị đăng kiểm phương tiện thủy nội địa. Trong quá trình tìm hiểu, tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, nhiệm vụ của Đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm tra hạng III đối với phương tiện đường thủy nội địa được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Vĩnh Phúc (phuc*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ của Đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm tra hạng III đối với phương tiện đường thủy nội địa được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 49/2015/TT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ và quyền hạn của lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của đơn vị đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành. Cụ thể là:

  a) Kiểm tra đóng mới, lần đầu, định kỳ, trên đà, hàng năm, bất thường phương tiện và đánh giá trạng thái kỹ thuật của phương tiện khi kiểm tra;

  b) Đo đạc, xác định trọng tải, dung tích và mạn khô của phương tiện;

  c) Sao và thẩm định mẫu định hình;

  d) Xác nhận hồ sơ thiết kế hoàn công đối với phương tiện đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện;

  đ) Lập và cấp hồ sơ đăng kiểm cho các đối tượng kiểm tra;

  e) Tính phí, lệ phí đăng kiểm cho đối tượng kiểm tra theo quy định;

  g) Hướng dẫn thực tập nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên tập sự của hạng tương ứng;

  h) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của lãnh đạo đơn vị.

  Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ của Đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm tra hạng III đối với phương tiện đường thủy nội địa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 49/2015/TT-BGTVT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn