Nhiệm vụ của phó trưởng phòng Ngân sách nhà nước Bộ tài chính

Ngày hỏi:10/10/2019

Chào quý luật sư tôi có một vấn đề thắc mắc, mong anh chị cho tôi biết theo quy định mới nhất của pháp luật thì phó trưởng phòng Ngân sách nhà nước Bộ tài chính có nhiệm vụ gì?

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 5 Quyết định 789/QĐ-BTC 2019 quy định Tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo cấp Phòng Bộ Tài chính quy định về nhiệm vụ của phó trưởng phòng Ngân sách nhà nước Bộ tài chính cụ thể như sau:

   ...

   2. Nhiệm vụ:

   a. Tổ chức thực hiện các công việc chuyên môn, nghiệp vụ theo phân công hoặc ủy quyền của Trưởng phòng.

   b. Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

   c. Tham mưu, đề xuất với Trưởng phòng các chủ trương, biện pháp quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực được phân công phụ trách và các lĩnh vực khác thuộc phạm vi quản lý của Phòng.

   d. Báo cáo, đề xuất với Trưởng Phòng phương án xử lý các vấn đề phát sinh, vướng mắc vượt quá thẩm quyền giải quyết trong lĩnh vực được phân công phụ trách.

   đ. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Trưởng phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Chào quý luật sư, tôi có tìm hiểu luật ngân sách nhà nước và có nhận định sau: quốc hội là cơ quan phê duyệt thu chi, Chính phủ thực hiện quản lý và kiểm soát hoạt động NSNN, còn Uỷ ban tài chính - ngân sách của Quốc hội thì có chức năng kiểm soát các hoạt động NSNN. Nhận định trên của tôi có đúng không, mong quý luật sư giải đáp giùm. Rất cảm ơn ỉquý luật sư.
  Vũ Văn Lôi (8 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn