Nhiệm vụ lãnh đạo các đoàn thể quần chúng của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân

Ngày hỏi:09/12/2017

Nhiệm vụ lãnh đạo các đoàn thể quần chúng của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Khánh, hiện đang làm việc tại Quận 8, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về một số quy định về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Nhiệm vụ lãnh đạo các đoàn thể quần chúng của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 Quy định 96-QĐ/TW năm 2017 về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1- Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng trong đơn vị xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo điều lệ của mỗi đoàn thể; phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đổi mới, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

   2- Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng trong đơn vị chấp hành và tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của cấp ủy và nhiệm vụ của đơn vị.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ lãnh đạo các đoàn thể quần chúng của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các học viện, trường Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 96-QĐ/TW năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn