Nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân

Ngày hỏi:14/12/2017

Nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh, hiện đang làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân và tôi có câu hỏi như sau: Nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 4 Quy định 170-QĐ/TW năm 2013 về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Lãnh đạo xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp vững mạnh, chủ động phối hợp với người quản lý doanh nghiệp tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội… góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

   2. Lãnh đạo ban chấp hành công đoàn chủ động phát hiện và kịp thời trao đổi với người quản lý doanh nghiệp giải quyết vướng mắc giữa người lao động và người sử dụng lao động; chủ động đề xuất với người quản lý doanh nghiệp chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tham gia ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý kịp thời, đúng đắn các vụ khiếu kiện trong doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 170-QĐ/TW năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn