Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Ngày hỏi:14/11/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Sóc Trăng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chủ tịch UBND phường có quyền hạn thế nào? Vấn đề quyền hạn được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Thúy_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường được quy định tại Điều 64 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, chủ tịch UBND phường có nhiệm vụ và quyền hạn sau:

  1. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Điều 36 của Luật này.

  2. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng, giao thông, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường, không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn phường.

  3. Quản lý dân cư trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Ủy ban nhân dân
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn