Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận

Ngày hỏi:12/11/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phúc, đang sinh sống ở Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Chủ tịch UBND quận có nhiệm vụ và quyền hạn thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Phúc_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận được quy định tại Điều 50 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, chủ tịch UBND quận có các quyền và nhiệm vụ sau:

    Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Điều 29 của Luật này.

    Chỉ đạo và tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng, giao thông và không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị; quản lý dân cư trên địa bàn quận theo phân cấp, ủy quyền của cơ quan nhà nước cấp trên.

    Trên đây là quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn